Nên tặng quà gì cho mẹ? Tham khảo những món quà ý nghĩa và thiết thực dành cho mẹ yêu

Mỗi người con sinh ra đều có mẹ – người luôn yêu thương, quan tâm và chăm sóc mình. Con cái nên thường xuyên thể hiện tình yêu của mình với mẹ bằng cách dành tặng những món quà chứa chan tình yêu thương, không cần đắt đỏ nhưng phải đầy sự chân thành. Nên tặng quà gì cho mẹ cũng là băn khoăn của nhiều người con, bởi không gì là có thể thể hiện hết tình cảm của con cái dành cho mẹ. Tuy nhiên, đối với những người mẹ, chỉ cần là quà của con cái thì họ đều rất yêu thích và quý trọng. Sau đây là danh sách các món quà ý nghĩa dành tặng cho mẹ yêu mà các bạn có thể tham khảo.

Ý nghĩa của việc tặng quà cho mẹ

Những món quà dù nhỏ bé hay to lớn mà con cái dành tặng cho mẹ đều mang những ý nghĩa vô cùng to lớn. Tặng quà là một cách để những người con thể hiện sự yêu thương, biết ơn cha mẹ của mình. Các bạn không cần phải mua quà quá cầu kỳ, đắt đỏ mà vẫn có thể thể hiện được thành ý và tình cảm của mình. Tình cảm mới thực sự là điều mà mẹ để ý và khiến mẹ hạnh phúc.

Ý nghĩa của việc tặng quà cho mẹ
Ý nghĩa của việc tặng quà cho mẹ

Việc tặng quà cho mẹ cũng là một cách để gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình. Không chỉ vậy, những món quà thiết thực và ý nghĩa tặng cho mẹ còn thể hiện sự tinh tế và trưởng thành của người con dành cho đấng sinh thành. Tặng quà cho mẹ vào những dịp lễ đặc biệt hay cả vào ngày thường cũng là cách để báo đáp công lao nuôi dưỡng và dạy dỗ của người mẹ yêu dấu.

Như vậy, việc tặng quà cho mẹ có những ý nghĩa rất quan trọng. Là con cái, mỗi người chúng ta đều cần quan tâm đến mẹ nhiều hơn, thường xuyên thăm hỏi mẹ và chuẩn bị cho mẹ những món quà thiết thực. Mẹ sẽ không bao giờ đòi hỏi con cái của mình phải tặng quà cho mẹ, vậy nên các bạn hãy tự giác tìm hiểu và nắm bắt sở thích cũng như mong muốn của mẹ để tìm được những món quà phù hợp nhất nhé!

Nên tặng quà cho mẹ vào những dịp nào?

Trong cả 1 năm dài 365 ngày, mỗi ngày đều là ngày thích hợp để tặng người mẹ yêu dấu của chúng ta một món quà thật ý nghĩa. Nhưng đối với những người con ít khi bày tỏ tình cảm với mẹ, các bạn có thể nhân những dịp đặc biệt dưới đây để tặng quà cho mẹ:

Sinh nhật mẹ

Tặng quà vào ngày sinh nhật đã trở thành hoạt động vô cùng phổ biến và không thể thiếu. Có nhiều người đôi khi không cả nhớ đến sinh nhật của mẹ, trong khi vẫn tặng quà sinh nhật cho bạn của mình. Nhiều người đến lúc làm mẹ cũng chưa từng được tổ chức sinh nhật hay nhận những món quà vào dịp này. Các bạn không nên để mẹ của mình cũng gặp phải tình trạng như vậy. Dù còn đi học hay đã đi làm kiếm được tiền, bạn cũng nên dành ra một chút thời gian và công sức để tổ chức sinh nhật cho mẹ của mình.

Tặng quà nhân dịp sinh nhật mẹ
Tặng quà nhân dịp sinh nhật mẹ

Nếu còn đi học, chưa có tiền, bạn có thể tự làm quà sinh nhật và gửi đến mẹ những lời chúc ấm áp. Còn nếu đã đi làm, hãy cố gắng tổ chức sinh nhật cho mẹ mình và tặng cho mẹ một món quà thật ý nghĩa. Dù có thể không nói ra những chắc chắn người mẹ nào cũng rất thích được con của mình tổ chức sinh nhật đấy.

Ngày 8/3 và ngày 20/10

Mùng 8 tháng 3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, còn ngày 20 tháng 10 là ngày Phụ nữ Việt Nam. Đây là hai ngày trong năm dành để vinh danh những người mẹ, người vợ, người chị,… đã có những đóng góp to lớn. Đây chính là một dịp rất thích hợp để các bạn dành tặng cho mẹ mình những món quà ý nghĩa và tràn đầy tình cảm. Không cần những món quà xa hoa, dù chủ là một đóa hóa hồng nhỏ thì mẹ bạn cũng sẽ rất vui nếu bạn tặng mẹ đấy.

Ngày của mẹ

Ngày của mẹ là một ngày để tôn vinh những công lao to lớn và sự ảnh hưởng của những người mẹ đến xã hội. Ngày này bắt nguồn từ nhiều quốc gia và mỗi quốc gia tổ chức ngày của mẹ lại khác nhau. Ở Việt Nam, ngày của mẹ thường được tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ 2 trong tháng 5. Đây là dịp quan trọng để những người con trong gia đình thể hiện tình cảm và tri ân với mẹ của mình. Vào ngày này, người con thường tặng quà cho mẹ, cả nhà cũng tham gia bữa tối đặc biệt và có các hoạt động gia đình. Tặng quà cho mẹ vào ngày này là một nét đẹp trong đối nhân xử thế, giúp gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Tặng quà cho mẹ vào Ngày của mẹ
Tặng quà cho mẹ vào Ngày của mẹ

Lễ Vu Lan báo hiếu

Lễ Vu Lan là một trong những ngày lễ quan trọng và đặc biệt đối với con cái. Đây là dịp những người con báo đáp, bày tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo của mình đối với mẹ. Vào ngày này, mọi người thường chuẩn bị lễ vật để lên chùa, cầu cho cha mẹ được bình an, sức khỏe dồi dào. Ngoài việc cầu bình an cho cha mẹ, vào Lễ Vu Lan, con cái cũng nên dành tặng cho cha mẹ của mình những món quà ý nghĩa và thiết thực, thể hiện tình cảm sâu sắc của mình đối với cha mẹ.

Ngày Tết

Tết là dịp quan trọng đối với tất cả mọi người, là cơ hội để người con xa quê trở về sum họp cùng gia đình. Tết đến, mọi người thường tặng nhau những món quà ý nghĩa kèm với lời chúc mừng năm mới tốt đẹp. Tặng quà cho mẹ vào ngày Tết là thể hiện sự yêu thương, lòng biết ơn và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp mà các bạn muốn dành cho người mình yêu thương. Có rất nhiều món quà mà bạn có thể dành tặng cho mẹ vào dịp Tết hay bất cứ dịp nào trong năm. Nếu các bạn vẫn đang phân vân chưa biết tặng gì thì hãy theo dõi tiếp ngay sau đây nhé.

Tặng quà cho mẹ vào Ngày Tết
Tặng quà cho mẹ vào Ngày Tết

Kỷ niệm ngày cưới của cha mẹ

Ngày nay, việc tổ chức kỷ niệm ngày cưới càng trở nên phổ biến. Đây không chỉ là ngày kỷ niệm riêng của cha mẹ mà còn là dịp để cả gia đình quây quần bên nhau. Tặng quà cho mẹ vào ngày này thể hiện tình yêu thường và lòng biết ơn của con cái cũng như là lời cầu chúc cho cha mẹ sống thật lâu và khỏe mạnh. Hãy chuẩn bị cho cha mẹ mình những món quà thật ý nghĩa vào dịp này nhé!

Những món quà dành tặng mẹ siêu ý nghĩa và thiết thực

Tặng quà cho mẹ thể hiện tình yêu thương sâu sắc của con cái. Dù món quà đó có như thế nào thì chắc chắn các bà mẹ sẽ vô cùng yêu thích. Nhưng các bạn cũng cần biết cách chọn những món quá sao cho thiết thực và ý nghĩa. Sau đây là những gợi ý về món quà tặng mẹ mà các bạn có thể tham khảo:

Món quà đặc sản

Nên tặng quà gì cho mẹ chắc chắn không thể không nhắc đến các món ăn đặc sản nổi tiếng của các vùng miền Việt Nam. Những món ăn với hương vị truyền thống chắc chắn là món quà vô cùng thiết thực được các bà mẹ yêu thích. Đồng thời, món quà đặc sản cũng giúp làm phong phú thêm thực đơn gia đình với giá trị dinh dưỡng cao. Tùy vào vùng miền và khẩu vị của mẹ, các bạn có thể chọn những món ăn đặc biệt khác nhau.

Món quà đặc sản
Món quà đặc sản

Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến chuyên cung cấp các món ăn đặc sản nổi tiếng và có uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ mua các món quà đặc sản tặng mẹ thì Đặc sản Bá Kiến chắc chắn là đơn vị mà bạn không nên bỏ qua. Tại đây có bán rất nhiều đặc sản nổi tiếng như Cá kho làng Vũ Đại, Chả rươi Tứ Kỳ, Chả mực Hạ Long, Sá sùng Quan Lạn, Tôm khô, Mực khô, Cá chỉ vàng khô,… Mỗi sản phẩm đều được làm từ nguồn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến cung cấp món quà đặc sản chất lượng và uy tín nhất thị trường
Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến cung cấp món quà đặc sản chất lượng và uy tín nhất thị trường

Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến phân phối sản phẩm trên toàn quốc. Khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc đặt hàng trực tuyến trên các trang web của công ty. Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin về sản phẩm, hãy liên hệ qua số điện thoại của công ty để được nhân viên tận tình tư vấn. Thông tin liên hệ Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến – DASAVINA:

  • Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151
  • Website: https://dasavina.com.vn

Hoa tươi

Bất cứ người phụ nữ nào cũng yêu thích hoa tươi. Chính vì vậy, nên tặng gì cho mẹ thì không thể bỏ qua món quà là hoa tươi. Mỗi loài hoa đều mang ý nghĩa riêng nên khi chọn hoa tặng mẹ, bạn hãy ưu tiên những loài hoa mang ý nghĩa về hạnh phúc gia đình, sự biết ơn, sức khỏe, sự sum vầy,… Một số loại hoa mà bạn có thể tặng mẹ như hoa hồng, hoa lan, hoa đồng tiền, hoa tulip,… Tặng hoa cho mẹ còn thể hiện mong muốn mẹ luôn trẻ khỏe, xinh đẹp như những đóa hoa.

Bên cạnh hoa tươi thì hoa giả cũng là sự lựa chọn khá hợp lý để tặng mẹ. Những bó hoa, chậu hoa giả có thể giữ được vẻ xinh đẹp lâu hơn. Một chậu qua giả tặng mẹ để bày trí trong ngôi nhà sẽ khiến mẹ bạn luôn nhớ đến bạn đấy.

Thực phẩm chức năng

Càng về tuổi xế chiều, sức khỏe của con người lại càng giảm sút. Sức khỏe của mẹ nên được quan tâm nhiều hơn, nên những sản phẩm vàng bồi bổ sức khỏe là những món quà khá thiết thực để tặng mẹ. Các loại thực phẩm chức năng sẽ bồi bổ cơ thể và giúp cho mẹ khỏe mạnh hơn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng khác nhau, bạn hãy dựa vào tình trạng sức khỏe của mẹ để mua loại phù hợp nhất.

Thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng

Cụ thể, bạn có thể mua nhân sâm, yến sào bồi bổ sức khỏe, những loại thực phẩm chức năng giúp ngủ ngon, thực phẩm bổ sung vitamin, ngăn lão hóa,… Các bạn nên mua các loại thực phẩm chức năng tại những cơ sở uy tín để đảm bảo được chất lượng tốt nhất nhé.

Bộ sản phẩm dưỡng da

Phụ nữ dù ở độ tuổi nào cũng rất quan tâm đến làn da của mình. Tặng bộ sản phẩm dưỡng da cho mẹ là một sự lựa chọn khá lý tưởng, giúp duy trì nét đẹp thanh xuân cho mẹ. Các bạn hãy lựa chọn những sản phẩm dưỡng da có thương hiệu rõ ràng, ưu tiên các sản phẩm có tác dụng phục hồi da và ngăn ngừa lão hóa. Nếu bạn không quá am hiểu về các sản phẩm này thì có thể nhờ nhân viên tư vấn giúp nhé. Đây chắc chắc sẽ là món quà gây ấn tượng với mẹ bởi sự tinh tế và thiết thực đấy.

Bộ sản phẩm chăm sóc tóc

Bên cạnh làn da thì mái tóc cũng được các chị em phụ nữ rất quan tâm. Phụ nữ tuổi trung niên thường gặp nhiều vấn đề về tóc như rụng róc, tóc xơ rối, chất tóc yếu, tóc bạc,… Chính vì vậy, một bộ sản phẩm chăm sóc tóc chất lượng dành tặng cho mẹ là một món quà khá thiết thực. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có thành phần giúp phục hồi và làm mái tóc chắc khỏe từ bên trong, có tác dụng làm giảm tình trạng gãy rụng, không gây bết tóc và làm cho mái tóc trở nên bóng mượt.

Bộ sản phẩm chăm sóc tóc
Bộ sản phẩm chăm sóc tóc

Bộ sản phẩm trang điểm

Các bà mẹ hiện đại cũng cần trang điểm khi đi ăn tiệc hay tham gia các sự kiện. Vậy nên bộ sản phẩm trang điểm sẽ là gợi ý khá phù hợp nếu bận vẫn chưa biết nên tặng quà gì cho mẹ. Một bộ sản phẩm trang điểm bao gồm kem lót, kem nền, phấn má, phấn mắt, son môi,… chắc chắn sẽ khiến mẹ bạn vô cùng yêu thích. Các bạn nên tìm hiểu tình trạng da và sở thích của mẹ để tìm được bộ sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Quần áo, váy đầm

Bất cứ người phụ nữ nào cũng thích diện những bộ quần áo, váy đầm xinh đẹp. Với độ tuổi của các bà mẹ, bạn nên ưu tiên những bộ quần áo trang nhã những vẫn trẻ trung và lịch sự. Nên nên nắm rõ chiều cao và cân nặng của mẹ để chọn những bộ đồ có kích thước phù hợp nhé. Một số kiểu quần áo, váy đầm mà bạn có thể dành tặng cho mẹ như váy đi tiệc, áo dài, quần áo mặc ở nhà, áo khoác mùa đông, váy mặc đi du lịch,… Chắc chắn các bà mẹ sẽ vô cùng yêu thích những bộ quần áo mới đấy.

Áo dài là món quà lý tưởng dành tặng mẹ
Áo dài là món quà lý tưởng dành tặng mẹ

Giày dép

Ở tầm tuổi của mẹ, rất nhiều người gặp các vấn đề về xương khớp và rất dễ bị đau chân. Chính vì vậy, một đôi giày hoặc dép êm ái, thoải mái sẽ là món quà vô cùng tuyệt vời dành cho mẹ. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những đôi giày hoặc dép được làm từ những chất liệu chất lượng tốt, tạo cảm giác thoải mái cho người đi. Ngoài ra, bạn hãy chọn những đôi có mẫu mã và màu sắc phù hợp với độ tuổi của mẹ, có thể ưu tiên những đôi có màu đen, trăng, nâu, ghi,… để có thể phối đồ dễ hơn nhé.

Túi xách

Phụ nữ ra ngoài chắc chắn sẽ cần đến một chiếc túi xách phù hợp để đựng đồ. Túi xách không chỉ là phụ kiện thời trang để làm đẹp mà còn có thể đựng nhiều đồ vật cần thiết. Nên tặng gì cho mẹ thì túi xách chính là gợi ý khá lý tưởng. Trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng túi xách với nhiều màu sắc và phân khúc giá khác nhau. Các bạn hãy dựa vào sở thích của mẹ để dành tặng cho mẹ một món quà thật ý nghĩa nhé.

Tặng mẹ túi xách
Tặng mẹ túi xách

Nước hoa

Không phải bà mẹ nào cũng thích nước hoa nên bạn hãy tùy vào sở thích của mẹ mà chọn một sản phẩm phù hợp. Đối với những bà mẹ yêu thích và thưởng xuyên sử dụng nước hoa thì đây sẽ là một món quà tuyệt vời. Bạn có thể chọn một mùi hương mà mẹ thường dùng hoặc dựa vào sở thích của mẹ để chọn một mùi hương mới. Các bạn nên ưu tiên những mùi hương trang nhã, dịu nhẹ và không quá nồng để tặng cho mẹ.

Khăn lụa, khăn len

Khăn lụa cũng là một phụ kiện thời trang được nhiều chị em phụ nữ sử dụng. Đặc biệt, món quà này rất thích hợp để tặng vào khoảng tháng 9, 10. Bởi vì lúc này, thời tiết bắt đầu trợ nên se se lạnh, khăn lụa sẽ giúp giữ ấm cho vùng cổ của mẹ. Còn vào mùa đông, các bạn có thể tặng cho mẹ một chiếc khăn len ấm áp. Những bạn nào khéo tay còn có thể tự tay đan khăn để tặng cho mẹ của mình. Đây là món quà vô cùng thiết thực mà mẹ bạn sẽ vô cùng yêu thích.

Khăn lụa tặng mẹ
Khăn lụa tặng mẹ

Trang sức

Trang sức là món quà được phụ nữ rất yêu thích và các bà mẹ cũng không ngoại lệ. Bộ “xiêm y” của bạn sẽ lộng lẫy hơn nhiều nếu mẹ mang thêm những món trang sức sang trọng lên người. Tùy vào khả năng tài chính và sở thích của mẹ, bạn có thể chọn mua cả bộ trang sức hoặc riêng lẻ các món như dây chuyền, vòng tay, nhẫn, bông tai,… Ngoài ra, bạn có thể chọn chất liệu bạc hoặc vàng, có nạm kim cương hay không,… Nhưng cho dù là món quà như thế nào thì mẹ cũng sẽ cảm nhận được tấm lòng của bạn.

Đồng hồ

Nên tặng quà gì cho mẹ thì đồng hồ là một món quà được nhiều bạn lựa chọn. Một chiếc đồng hồ với kiểu dáng đẹp mắt là phụ kiện thời trang để mẹ có thể phối với những bộ đồ xinh đẹp. Ngoài ra, đồng hồ cũng giúp mẹ có thể theo dõi thời gian, là món quà mang ý nghĩa trân trọng những phút giây ở bên cạnh mẹ. Bên cạnh đồng hồ truyền thống, bạn cũng có thể tặng mẹ đồng hồ thông minh. Loại đồng hồ này không chỉ để theo dõi thời gian mà còn có nhiều chức năng khác như nghe gọi, theo dõi sức khỏe,…

Đồng hồ là món quà thiết thực nên tặng mẹ
Đồng hồ là món quà thiết thực nên tặng mẹ

Gói khám sức khỏe

Gói khám sức khỏe tổng thể là một món quà vô cùng thiết thực và ý nghĩa mà bạn nên dành tặng cho mẹ của mình. Món quà này mang ý nghĩ là mong muốn mẹ luôn khỏe mạnh và có thể sống thật lâu cùng với con cháu. Các bạn nên tìm hiểu và mua gói khám sức khỏe toàn diện tại những đơn vị y tế có uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Và bạn cũng hãy cố gắng sắp xếp thời gian để đi cùng mẹ đến đơn vị y tế khám sức khỏe nhé.

Thiết bị chăm sóc sức khỏe

Đến tuổi trung niên, sức khỏe của mẹ thường không được ổn định và cần được theo dõi thường xuyên. Chính vì vậy, các thiết bị chăm sóc sức khỏe chắc chắn là một món quà thiết thực và ý nghĩa dành tặng cho mẹ. Một số thiết bị mà bạn có thể mua tặng mẹ như máy đo huyết áp, máy đo lượng đường, máy ngâm chân, cân sức khỏe, máy đo nhiệt độ,… Ngoài ra, nếu có ngân sách dư dả, bạn hãy dành tặng cho mẹ một chiếc máy massage để mẹ có thể thư giãn mỗi ngày.

Thiết bị chăm sóc sức khỏe
Thiết bị chăm sóc sức khỏe

Đồ handmade

Nếu bạn là người khéo tay một chút thì đồ handmade để tặng mẹ là món quà vô cùng tuyệt vời. Tự tay làm quà cho mẹ thể hiện sự yêu thương vô bờ bến mà bạn dành cho người mẹ yêu dấu. Những món quà mà bạn có thể tự làm để tặng cho mẹ như hoa giấy, hoa kẽm, khăn len, trang vẽ,… Món quà này tuy đơn giản những lại chứa đựng tình cảm to lớn của bạn dành cho mẹ, chắc chắn sẽ khiến mẹ vô cùng thích thú và hạnh phúc đấy.

Dụng cụ nhà bếp

Các bà mẹ thường đảm nhận nhiệm vụ nấu ăn trong gia đình nên thường tiếp xúc với các dụng cụ nhà bếp. Chính vì vậy, đây là món quà lý tưởng cho những người phụ nữ của gia đình. Hàng ngày, con cái có thể qua bận rộn với công việc nên không có thời gian phụ giúp mẹ việc bếp núc. Các dụng cụ nhà bếp sẽ thay thế bạn đỡ đần mẹ nhiều công việc trong nhà bếp. Các bạn nên chọn những dụng cụ nhà bếp thông minh để giúp mẹ tiết kiệm thời gian nấu ăn và sử dụng cũng tiện lợi hơn.

Dụng cụ nhà bếp
Dụng cụ nhà bếp

Một chuyến du lịch cùng mẹ

Cùng mẹ đi đến những nơi xa thanh bình, ngắm nhìn những cảnh đẹp ở khắp mọi nơi chắc chắc là món quà khiến mẹ vô cùng hạnh phúc. Mỗi năm trôi qua, mẹ lại càng già đi và cơ hội được ngắm nhìn danh lam thắng cảnh của mẹ cũng không còn nhiều. Các bạn hãy cố gắng sắp xếp thời gian và công việc để dành tặng cho mẹ những chuyến du lịch tuyệt vời, có thể chỉ riêng mẹ và con, cũng có thể là chuyến đi cho cả gia đình. Chắc chắn mẹ bạn sẽ vô cùng hạnh phúc khi được đi du lịch cùng con cái đấy.

Xem thêm:

Trên đây là những gợi ý nên tặng quà gì cho mẹ mà chúng tôi đã tổng hợp để bạn tham khảo. Mỗi món quà đều mang những ý nghĩa riêng, bạn hãy tùy thuộc vào mong muốn cũng như sở thích của mẹ để chọn được món quà phù hợp. Và điều quan trọng nhất đó là đừng quên tặng quà kèm với những lời yêu thương sâu sắc và ý nghĩa nhất đến với người mẹ kính yêu, vĩ đại của mình nhé!